Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng đốt điện có triệt để hay không

có nguy hiểm không? Bản thân viêm lộ tuyến là tổn thương lành tính, tuy nhiên trong quá trình xâm lấn, các tế bào lát bên ngoài cổ tử cung sẽ phản ứng làm tăng sinh đẩy lùi sự xâm lấn, có thể xuất hiện những tổn thương dẫn tới ung thư.

Đốt điện là phương pháp phổ biến được chỉ định khi điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung, tuy nhiên có không ít chị em tỏ ra băn khoăn khi lựa chọn phương pháp này như còn lo lắng sợ đau hay vô sinh. Vì vậy, hôm nay chúng tôisẽ tư vấn những vấn đề có liên quan tới điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng đốt điện.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì? Đó giai đoạn tiến triển của viêm cổ tử cung nếu không được điều trị tích cực, lộ tuyến là những tổn thương ở cổ tử cung do các tế bào trong ống cổ tử cung phát triển ra ngoài và xâm lấn mặt ngoài của cổ tử cung. Khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, người bệnh thường có triệu chứng tăng tiết dịch trong âm đạo, có khả năng viêm nhiễm cao.

Hiện nay, nguyên nhân gây viêm lộ tuyến chưa được xác định rõ, tuy nhiên bệnh thường gặp ở những chị em từng qua sinh nở, nạo phá thai nhiều lần, đang trong thời kì buồng trứng hoạt động mạnh, có hoạt động tình dục mạnh bạo…đôi khi bệnh cũng xuất hiện ở trẻ em gọi là viêm lộ tuyến bẩm sinh.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không? Bản thân viêm lộ tuyến là tổn thương lành tính, tuy nhiên trong quá trình xâm lấn, các tế bào lát bên ngoài cổ tử cung sẽ phản ứng làm tăng sinh đẩy lùi sự xâm lấn, có thể xuất hiện những tổn thương dẫn tới ung thư.

viem-lo-tuyen-co-tu-cung

Những triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung được chia làm 3 giai đoạn:

Viêm lộ tuyến cấp độ I: Tổn thương chiếm dưới 1/3 diện tích cổ tử cung.
Viêm lộ tuyến cấp độ II: Tổn thương chiếm từ 1/3 đến 2/3 diện tích cổ tử cung.
Viêm lộ tuyến cấp độ III: vùng lộ tuyến chiếm trên 2/3 diện tích cổ tử cung.
Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng đốt điện
Nên đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung tại những cơ sở y tế uy tín.
Trường hợp lộ tuyến kèm theo viêm nhiễm cần dùng thuốc điều trị chống viêm, tuy nhiên việc sử dụng thuốc không thể chữa khỏi được lộ tuyến. Để điều trị dứt điểm bệnh cần áp dụng các biện pháp diệt tuyến như: Đốt điện, đốt lazer, áp lạnh hay bằng hóa chất. Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng đốt điện chỉ được thực hiện sau khi đã chữa khỏi viêm. Trước khi tiến hành đốt điện cần soi cổ tử cung hoặc làm phiến đồ âm đạo để phát hiện những bất thường của tế bào cổ tử cung.

Đốt điện có vô sinh không? Khi đốt điện diệt tuyến nếu đốt quá sâu, cổ tử cung sẽ có sẹo xơ cứng, lỗ cổ tử cung bị chít hẹp, gây ứ đọng máu kinh, đau và có thể cản trở thụ thai. Khi chuyển dạ, đẻ, sẹo xơ cứng ở cổ tử cung sau khi đốt có thể làm tử cung khó mở để đẩy thai ra ngoài. Khi bị lộ tuyến cổ tử cung đặc biệt là lộ tuyến viêm làm hạn chế thụ thai, gây vô sinh, nhưng cũng có nhiều trường hợp vô sinh kèm theo lộ tuyến đã có thai bình thường sau khi đốt điện.

Do đó không thể khẳng định được viêm lộ tuyến có gây vô sinh hay không, vì còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người cũng như địa chỉ mà bạn lựa chọn để điều trị. Tốt nhất chị em nên lựa chọn những cơ sở y tế chuyên khoa, uy tín để đảm bảo an toàn cũng như tránh được những biến chứng không mong muốn.

Ngoài ra chị em cũng chú ý giữ gìn vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đặc biệt là trong thời kì có kinh nguyệt. Cần kiêng quan hệ tình dục trong quá trình điều trị bệnh cho tới khi chỗ viêm lành hẳn. Cần tái khám sau mỗi đợt điều trị để được tư vấn tốt nhất từ các bác sĩ chuyên khoa.

Hy vọng, với những tư vấn về điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng đốt điện, chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng đốt điện có bị vô sinh không? Có thể cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết trong việc sớm nhận biết và điều trị căn bệnh này hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, các bạn có thể tìm hiểu thêm: Bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có mang thai được không? & Có nên sử dụng viên đặt phụ khoa khi có kinh nguyệt?

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *