Núm vú tiết dịch có phải là triệu chứng bệnh ung thư vú hay không?

Hiện tượng núm vú tiết dịch được coi là là triệu chứng sớm của bệnh . Tuy nhiên, chị chia sẻ rằng ngoài hiện tượng này ra, chị không bị đau, ngứa hay có cục cứng di động nào cho nên khả năng chị bị là rất thấp. Tuy nhiên, chị hãy tiếp tục theo dõi và đến gặp bác sĩ sớm nếu thấy xuất hiện những triệu chứng của bệnh nhé.

Tôi năm nay 30 tuổi, đã có gia đình, sức khỏe tốt. Thời gian gần đây, tôi thấy núm vú của mình tiết dịch có khi trong suốt, có khi hơi trắng đục giống sữa non. Càng bóp càng ra nhiều. Ngoài ra tôi không có thêm triệu chứng đau, ngứa hay có cục cứng nào. Hiện tôi rất lo lắng, mong chuyên mục sớm trả lời cho tôi biết núm vú tiết dịch có phải không? Nếu phải thì tôi nên đi khám và điều trị ở đâu? Tôi xin cảm ơn

Thúy Nga (30 tuổi, Hà Nội).
dau-o-nguc-co-phai-bieu-hien-cua-ung-thu-vu

Chào bạn!

Hiện tượng núm vú tiết dịch được coi là là triệu chứng sớm của bệnh ung thư vú. Tuy nhiên, chị chia sẻ rằng ngoài hiện tượng này ra, chị không bị đau, ngứa hay có cục cứng di động nào cho nên khả năng chị bị ung thư vú là rất thấp. Tuy nhiên, chị hãy tiếp tục theo dõi và đến gặp bác sĩ sớm nếu thấy xuất hiện những triệu chứng của bệnh ung thư vú nhé.

Ngoài ra, nếu chị thấy có máu lẫn trong dịch (dịch có màu hồng hoặc đỏ tươi) thì cũng nên đến gặp bác sĩ bởi hiện tượng này chứng tỏ, ống tuyến vú bị tổn thương, thậm chí là hoại tử.

Thông thường, ở tuổi dậy thì, hiện tượng núm vú tiết dịch trong suốt hoặc giống sữa non là một việc rất bình thường, thể hiện rằng tuyến sữa hoàn toàn thông suốt và hoạt động khỏe mạnh. Đôi khi hiện tượng này cũng xuất hiện khi sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày hoặc khẩn cấp. Tuy nhiên, nếu dịch này là sữa thật, trong khi bạn gái chưa quan hệ tình dục, chưa sinh nở thì hãy cẩn thận, bởi đó là lời cảnh báo viêm nhiễm, u hoặc ung thư. Cần phải đi khám càng sớm càng tốt.

Quay trở lại trường hợp của chị, hiện tượng núm vú tiết dịch cũng gặp khá nhiều ở phụ nữ sau 30 tuổi. Nguyên nhân là do dùng oestrogen hoặc thuốc chữa bệnh tâm thần; những kích thích ở ngực, ở vú (như sẹo mổ, bỏng, sang chấn); những bệnh nội tiết, thiểu năng tuyến giáp, viêm ống sữa, suy giáp….Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp không tìm ra nguyên nhân gây bệnh.

Để khắc phục tình trạng này, tốt nhất chị không nên chạm hay xoa bóp ngực và núm vú, vì càng bóp dịch càng tiết ra nhiều. Bên cạnh đó, mặc áo ngực chật một chút sẽ hạn chế được dịch tiết ra, tuy nhiên sẽ gây khó chịu và về lâu dài sẽ không tốt cho ngực. Do đó, chị nên đi khám cụ thể để tìm nguyên nhân chính xác của bệnh, từ đó có cách điều trị hợp lý nhất.

Chị ở Hà Nội, nên địa chỉ khám và điều trị các vấn đề về vú cho chị là bệnh viện K ở 43 Quán Sứ, Hà Bông, Hà Nội nhé.

Núm vú tiết dịch có phải ung thư vú hay không? Với những thông tin chị mô tả thì khả năng chị mắc ung thư vú là rất thấp. Tuy nhiên hãy đi khám để tầm soát bệnh và chấm dứt tình trạng khó chịu này nhé. Ngoài ra, hãy đọc thêm về bệnh ung thư vú và triệu chứng ung thư vú để tiện theo dõi bệnh nhé. Chúc chị khỏe!

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *