Chưa có kinh nguyệt mặc dù đã 14 tuổi có ảnh hưởng gì không?

14 tuổi chưa có kinh nguyệt, có sao không? Bạn 14 tuổi chưa có kinh nguyệt không có nghĩa là bạn đang gặp vấn đề về sức khỏe. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp vì những nguyên nhân như: Mất cân bằng nội tiết tố, quá nhẹ cân hoặc do một số rối loạn khác. Cũng có nhiều trường hợp khỏe mạnh nhưng cho tới khi ngừng tham gia những hoạt động thể thao tốn nhiều năng lượng, có người vì quá căng thẳng cũng có thể có kinh muộn.
“Thưa bác sĩ, cháu năm nay 14 tuổi. Cháu mới dậy thì đã phát triển đầy đủ lông mu rất nhiều, dài đến 15cm, lông lách cũng nhiều, ngực phát triển như người trưởng thành, mông nở và âm đạo tiết nhiều dịch nhờn. Tuy nhiên, cháu vẫn chưa có kinh nguyệt, xin hỏi bác sĩ 14 tuổi chưa có kinh nguyệt, có ảnh hưởng gì không? Cháu xin cám ơn!” (Mai Anh – Hà Nam)

Bình thường nữ giới sau khi dậy thì khoảng 2-2,5 năm bắt đầu có kinh nguyệt. Ngực phát triển là dấu hiệu đầu tiên của dậy thì, tuy nhiên cũng có một số trường hợp xuất hiện lông mu trước. Lần đầu tiên có kinh nguyệt ở bé gái thường diễn ra trong độ tuổi từ 8-15, nhưng cũng có một số trường hợp sớm hoặc muộn hơn độ tuổi trên.

Tới tuổi dậy thì nhưng chưa có kinh nguyệt bạn có thể kiểm tra xem sắp có kinh nguyệt hay chưa, bạn có thể kiểm tra quần lót xem đã tiết dịch âm đạo hay chưa. Chất nhầy màu trắng thường xuất hiện trong khoảng từ 6 tháng đến 1 năm trước khi có kinh lần đầu tiên.

Ngoài ra, bạn cũng nên hỏi xem bà và mẹ của bạn bắt đầu có kinh nguyệt ở độ tuổi nào. Vì những bạn gái có kinh lần đầu tiên muộn hơn bình thường có mẹ hoặc người thân cũng dậy thì muộn.

1367071346285

14 tuổi chưa có kinh nguyệt, có sao không? Bạn 14 tuổi chưa có kinh nguyệt không có nghĩa là bạn đang gặp vấn đề về sức khỏe. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp không có kinh nguyệt vì những nguyên nhân như: Mất cân bằng nội tiết tố, quá nhẹ cân hoặc do một số rối loạn khác. Cũng có nhiều trường hợp khỏe mạnh nhưng không có kinh nguyệt cho tới khi ngừng tham gia những hoạt động thể thao tốn nhiều năng lượng, có người vì quá căng thẳng cũng có thể có kinh muộn.

Nếu bạn có bất kì câu hỏi nào thắc mắc cần được giải đáp về chu kì kinh nguyệt của mình, nên đi khám để được bác sĩ tư vấn. Đặc biệt trong trường hợp 15 tuổi mà vẫn chưa có kinh hoặc 3 năm sau khi dậy thì không có kinh nguyệt lần đầu nhất thiết bạn cần đi khám phụ khoa để được bác sĩ tư vấn và điều trị cho bạn.

Hy vọng, với những tư vấn ở trên có thể giúp bạn giải đáp được những thắc mắc của mình về vấn đề “14 tuổi chưa có kinh nguyệt, có ảnh hưởng gì không?” Tham khảo thêm: Rối loạn kinh nguyệt tuổi dậy thì có sao không? & Mới 10 tuổi đã có kinh nguyệt có sao không?

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *