Gây mãn kinh sớm ở phụ nữ hiện đại chỉ vì những nguyên nhân này

Bên cạnh việc trang điểm thì nhuộm tóc cũng là một trong những nguyên nhân gây ở phụ nữ phổ biến nhất. Thậm chí, phụ nữ mang thai nếu nhuộm tóc còn có thể khiến thai nhi bị dị tật bẩm sinh.

Phụ nữ từ 30 tuổi trở đi nếu không chăm sóc tốt sẽ rất dễ bị mãn kinh sớm, nhất là những người phụ nữ hiện đại. Sau đây là những nguyên nhân gây mãn kinh sớm ở phụ nữ hiện đại phổ biến nhất.

1-tac-hai-cua-nu-hon-2-1-1428029715035
Những nguyên nhân gây mãn kinh sớm

Trang điểm quá nhiều

– Đối với phụ nữ hiện đại, trang điểm là điều không thể thiếu trong cuộc sống và công việc. Bởi nó không chỉ giúp chị em đẹp hơn, tự tin hơn mà còn hỗ trợ rất lớn trong việc ghi điểm với người đối diện.

– Thế nhưng, việc trang điểm quá nhiều, lạm dụng mỹ phẩm trong thời gian dài không chỉ khiến làn da lão hóa nhanh mà còn ảnh hưởng rất lớn đến chức năng buồng trứng và gây mãn kinh sớm.

Những nguyên nhân gây mãn kinh sớm ở phụ nữ hiện đại

– Bên cạnh việc trang điểm thì nhuộm tóc cũng là một trong những nguyên nhân gây mãn kinh sớm ở phụ nữ phổ biến nhất. Thậm chí, phụ nữ mang thai nếu nhuộm tóc còn có thể khiến thai nhi bị dị tật bẩm sinh.

Căng thẳng, stress và làm việc quá sức

– Phụ nữ hiện đại không hề thua kém đàn ông, thậm chí còn hơn. Họ không chỉ lao động ngoài xã hội để kiếm tiền, khẳng định vị thế mà còn chăm lo cho gia đình, chồng con.

– Thế nhưng, hậu quả của những việc này là khiến họ dễ căng thẳng, mệt mỏi và stress. Thậm chí là sức khỏe suy giảm. Theo các chuyên gia, bất cứ căn thẳng, stress nào cũng đều có thể trở thành nguyên nhân gây mãn kinh sớm ở phụ nữ, thậm chí là gây vô sinh – hiếm muộn.

Hút thuốc lá và sử dụng chất cồn

– Hút thuốc lá và sử dụng rượu bia là một trong những thói quen xấu của phụ nữ hiện đại, tuy rằng một phần có thể là do công việc hoặc muốn giải tỏa áp lực cuộc sống. Tuy nhiên, những thói quen này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn khiến cơ quan nội tiết sản sinh nhiều hormone sinh dục nam hơn. Và kết quả là chị em bị mãn kinh sớm.

Những nguyên nhân cơ bản khiến phụ nữ hiện đại bị mãn kinh sớm

– Đặc biệt, những gốc oxy hóa tự do cùng những chất độc được tích tụ khi sử dụng thuốc, rượu bia trong thời gian dài còn làm ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt, sự hoạt động của buồng trứng…

Kiêng khem quá mức để giảm cân

– Nhiều chị em vì muốn giảm cân, có một thân hình đẹp mà kiêng khem quá mức, ăn uống và nghỉ ngơi không điều độ, khoa học.

– Điều này vừa là nguyên nhân gây mãn kinh sớm ở phụ nữ hiện đại do làm rối loạn nội tiết tố, vừa khiến chị em thiếu sức sống và mau xuống sắc. Chính vì vậy hãy có kế hoạch ăn uống, tập luyện và nghỉ ngơi khoa học để vừa phòng ngừa mãn kinh sớm, vừa có sức khỏe và sắc đẹp.

Trên đây là những nguyên nhân cơ bản khiến phụ nữ hiện đại bị mãn kinh sớm mà mình vừa chia sẻ đến bạn. Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức về vấn đề mãn kinh sớm ở phụ nữ nhé. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết rối loạn kinh nguyệt khác:

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *