Chuỗi hạt ngọc dương vật ở nam giới nguyên nhân là do đâu

có ảnh hưởng gì không? Hạt ngọc dương vật là biến thể lành tính, không có khuynh hướng ác tính, chúng có thể tự hết hoặc lan qua đường tình dục. Thường gặp ở những nam giới không cắt da quy đầu, sau khi cắt bao quy đầu thì này sẽ tự biến mất.

Chuỗi hạt ngọc dương vật là hiện tượng sinh lý hoàn toàn bình thường ở nam giới, tuy nhiên có nhiều trường hợp khi thấy xuất hiện chuỗi hạt ngọc dương vật lại tỏ ra lo lắng vì nghĩ mình đang mắc chứng bệnh về cơ quan sinh dục. Vậy là gì và có triệu chứng như thế nào?

Chuỗi hạt ngọc dương vật

Chuỗi hạt ngọc dương vật là gì? Đó là những bóng nước màu da nhỏ li ti có vòm nhỏ, thường xuất hiện ở vành quy đầu và rãnh quy đầu. Bình thường chuỗi hạt ngọc dương vật xếp theo hình chu vi trong thứ tự một hay nhiều hàng, đặc biệt người bệnh thường nghĩ đây là một bệnh lý lây nhiễm qua đường tình dục.

Chuỗi hạt ngọc dương vật có ảnh hưởng gì không? Hạt ngọc dương vật là biến thể lành tính, không có khuynh hướng ác tính, chúng có thể tự hết hoặc lan qua đường tình dục. Thường gặp ở những nam giới không cắt da quy đầu, sau khi cắt bao quy đầu thì chuỗi hạt ngọc dương vật này sẽ tự biến mất.

dung-buon-phien-vi-cau-nho-qua-to_1

Chuỗi hạt ngọc dương vật do đâu?

Sau đây, là một số nguyên nhân chuỗi hạt ngọc dương vật thường gặp:

Nam giới bị dài hoặc hẹp bao quy đầu nhưng không đi cắt bao quy đầu.
Vệ sinh “vùng kín” không sạch sẽ, đặc biệt là khi quan hệ tình dục.
Do tổn thương ứ đọng chất smegma xung quanh quy đầu.
Nguyên nhân chuỗi hạt ngọc dương vật

Chuỗi hạt ngọc dương vật hoàn toàn vô hại, do đó có thể điều trị hoặc không, chú ý giữ gìn vệ sinh sạch sẽ bao quy đầu. Trường hợp thấy tổn thương lan rộng, đau nhức và tiết dịch cần đi khám sớm để được điều trị, tránh trường hợp là dấu hiệu một số bệnh lây nhiễm qua đường tình dục điển hình là sùi mào gà.

Dấu hiệu nhận biết chuỗi hạt ngọc dương vật

Dấu hiệu nhận biết chuỗi hạt ngọc dương vật như sau:

Ở vành bao quy đầu, rãnh quy đầu xuất hiện những bóng nước nhỏ li ti, có đỉnh nhọn và màu trắng đục.
Khi những hạt ngọc dương vật không tự hết, sẽ gây ra hiện tượng viêm nhiễm, lở loét bao quy đầu hoặc có mùi hôi khó chịu.
Chuỗi hạt ngọc dương vật là hiện tượng sinh lý bình thường, tuy nhiên khi thấy có những triệu chứng trên nam giới cũng nên đi khám để được bác sĩ tư vấn điều trị tránh nguy cơ viêm nhiễm hoặc mắc các bệnh qua đường tình dục. Bên cạnh việc tìm hiểu những nguyên nhân chuỗi hạt ngọc dương vật ở nam giới, các bạn có thể tham khảo thêm: Dấu hiệu cảnh báo ung thư dương vật nam giới & Bí quyết và cách tăng kích thước dương vật tự nhiên.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *